Kingstom(R) มาแล้ว = ="

posted on 01 Dec 2008 16:47 by dirofblue in Caution, Hardware

        งาน Commart'08 ก็เพิ่งจะผ่านไปไม่นาน  มีใครได้ไปเดินเล่นบ้างเอ่ย?  ส่วนตัวผมไม่ได้ไปล่ะปีนี้ทั้งๆที่ปกติจะไปทุกทีเพื่อไปต่ออายุสมาชิก Computer.Today แ่ต่ปีนี้ไปมะล่ายก็เลยอดไป 

        พูดถึงงาน Commart แล้วหนึ่งในของที่คนชอบไปซื้อที่งานคืออะไรใครรู้ม่าง  ถูกต้องนะคร้าบมันคือ Flash Drive หรือ Thumb Drive หรืออะไรก็แล้่วแต่ที่ท่านอยากจะเรียก  แล้วยี่ห้อที่เป็นที่นิยมที่สุดตอนนี้ล่ะ?  แน่นอนมันก็คือยี่ห้อ Kingston น่ะเซ่  อ่ะพูดอีกก็ถูกอีก  แต่วันนี้ผมไม่ได้มาโฆษณาขาย Kingston หรอกนะ   พอดีงาน Commart ที่ผ่านมามีเพื่อนคนนึงก็ได้ไปซื้อ Flash Drive มา 1 อันกะเค้าด้วยซึ่งแน่นอนก็จะไปซื้อ Kinston นั่นแหละ  แต่พอกลับมาที่บ้านแล้วมาลองใช้ก็รู้สึกว่าเอ๊.. ทำไมมันถ่ายข้อมูลช้าจัง ก็เลยลองเอาไปเทสต์กับโปรแกรมดูก็ได้ผลดังด้านล่างนั่นแล

 

kingstom speed test

 

         เฮ่ยทำไมมันช้าแบบนี้ล่ะเนี่ย (รึใครว่าเร็วแล้ว  ) นาย Ins (อ่าลืมบอกไปเค้าชื่อ Ins น่ะ ) จึงนึกได้ว่าเค้ายังมี Flash Drive ของ Sandisk อยู่อันนึง ขนาด 2 GB เท่ากันอีกตะหากเลยลองเอามาเทสต์ดูด้วยโปรแกรมเดียวกัน ซึ่งได้ว่า :

sandisk speed test

          อะไรมันจะต่างกันขนาดนี้!  ระบบการผลิตของ Kingston กลายเป็นอะไรไปแล้วเนี่ย = =" นาย Ins ก็เลยลองเข้าไปในเ็ว็บของ Kingston ดูว่ารุ่นนี้มีความเร็วการถ่ายข้อมูลเท่าไหร่  แต่!! พอเข้าไปแล้วเค้าไม่เจอรุ่นที่เค้าซื้อมาเลยให้ตายเถอะ  เค้าจึงหยิบกรอบใส่ Flash Drive มาดูอีกทีแล้วก็เจอ!!

 

kingstom

 

         

          เจริญแล้วไงมันไม่ใช่ Kingston นี่่ฝ่าแต่มันคือ Kinstom รูปสัญลักษณ์ที่ควรจะเป็นรูปปั้นโมอัยก็กลายเป็นท่านเปาซะงั้น T^T  แถมการรับประกันที่ควรจะ Lifetime ก็กลายเป็นแค่ 5 ปีอีกตะหาก  เท่านั้นยังไม่พอ!!  พลิกไปด้านหลังก็ไม่มีสติกเกอร์รับประกันซะด้วย    แถมตอนซื้อคนขายก็ไม่บอกอะไรเลยว่านี่ไม่ใช่ Kingston นะแต่เป็น Kinstom ปล่อยให้หยิบมาเฉยเลยซะงั้น สรุปก็เลยโดนคิงสต้ม ต้มไปจนเปื่อยเลยทีเดียว  เพราะถ้าดูแบบผ่านๆแล้วแทบจะมองไม่เห็นความต่างของทั้งสองยี่ห้อเลย เพราะทำมาค่อนข้างเนียนทีเดียว ><

          สำหรับใครที่จะซื้อหรือมีคนใกล้ตัวที่จะซื้อ Flash Drive อันใหม่ก็บอกให้เค้าระวังกันไว้นะครับผม  โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้ที่สูงวัยก็อาจจะเบลอซื้อผิดมาไ้ด้ง่ายเลย ที่สำคัญคือร้าน(ไม่อยากด่าแฮะ) เอาทั้งสองยี่ห้อนี้แขวนรวมๆกันไว้ด้วย  เพราะฉะนั้นหยิบมั่วๆ จะเจอ Kingstom ไม่รู้ตัวเอานะครับผม

Credit เรื่องจริงโดย : Ins from Pantip

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://qilypxjflbmlmza.com">dgtvdrobwahuyfs</a> http://ltnfjnucgqamrza.com [url=http://ezndrqdvpysbwkk.com]zpecmqozxncoffd[/url]

#2 By dwdvpdoshz (94.102.52.87) on 2010-06-14 03:55

ไหนบอกจะอัพอีกเรื่องไงวะ

#1 By RaoH on 2008-12-05 02:30